Bán măng rối (Mã: )

Giá hiện tại:280000 VNĐ
Voto:
Bán măng rối
zoom Xem ảnh

Bán Măng rối - Đặc sản na hang tuyên quang , Tel 0985 364 288 hoặc 0943 031 396

Cũng như rau muống chấm nước ruốc, rau dền chấm mắm nêm, măng rối chính thức một món ngon của đất Huế ăn với nước chấm là tôm kho đánh. Làm món này, người nội trợ phải rất tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Mụt măng nhỏ được bào mỏng rồi cắt tỉa thành những sợi mảnh như sợi chỉ. Sợi măng càng nhỏ càng mảnh thì món ăn khi trộn rối lên hoặc khi bày ra đĩa càng đẹp.

Nước chấm là khâu quan trọng đối với việc chuẩn bị món ăn ngon này. Tôm kho đánh là loại nước chấm rất riêng của đất Huế. Người nội trợ xứ Huế tận dụng cả đầu tôm. Chính lớp gạch ở đầu tôm đem lại màu đỏ tươi cho nước tôm khi đánh lên. Tôm được luộc, bóp nhuyễn rồi ướp gia vị. Sau đó đem cho hành, cho thêm ít ớt bột. Cho thêm vào món tôm một ít nước rồi bắc lên bếp. Vừa nấu người nội trợ vừa dùng đũa đánh cho đến khi món chấm nhuyễn tơi ra. Chính vì vậy mới có tên tôm kho đánh. Nếu thích có thể vắt vài giọt chanh và nước chấm để có vị chua chua.

Tại TP HCM, món măng rối được nhiều người thích ăn chung với bánh tráng. Bẻ một miếng bánh tráng xúc ít măng bỏ vào miệng. Cái giòn của bánh, vị thơm của mè, vị ngọt mềm của măng, cái đậm đà của nước chấm tôm kho đánh và một ít hương cay thoang thoảng làm mê tơi người thưởng thức.

Muốn ăn thử một lần, có thể ghé quán ăn Huế Phú Xuân ở số 128 Đình Tiên Hoàn, quận 1, TP HCM. Ở quán này, nhiều khách tới chỉ để gọi hai món là măng rối và cuốn diếp dã viên như hai món "ăn chơi".

Giá hiện tại: 280000 VNĐ
Số lượng: 
TAG Giaviviet.net :Măng rối,Mang roi,Ban mang roi,Bán măng rối,Dia chi ban mang roi,Địa chỉ bán măng rối,Mua mang roi o dau,Mua măng rối ở đâu,Tim cho ban mang roi,Tìm chỗ bán măng rối,Hoi cho ban mang roi,Hỏi chỗ bán măng rối
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 0985 364 288 Chat với chúng tôi