Bán hạt dổi (Mã: CX95)

Giá hiện tại:0 VNĐ
Voto:
Bán hạt dổi
zoom Xem ảnh

BÁN HẠT DỔI ĐẶC SẢN CỦA NÚI RỪNG TÂY BẮC LÀM GIA VỊ, XIN LIÊN HỆ : 0985 364 288  HOẶC 0943 031 396

 1. PHÂN LOẠI HẠT DỔI:

Ở Lai Châu cũng có 2 loại Hạt Dổi! Bà con trên này phân biệt gọi là HẠT DỔI TO và HẠT DỔI NHỎ. Chi tiết như sau:
 

- HẠT DỔI NHỎ: Hạt bé, không đều nhau, có hạt bé tí, có hạt lại bằng hạt ngô, thường có màu vàng & đen! Hạt Dổi này cực kì thơm và được ưa chuộng nhất, loại này ít, hiếm hơn và giá bán cao hơn HẠT DỔI TO! Nhiều người thường gọi là DỔI NẾP, thân cây cũng giống Hạt Dổi To, nhưng lá bé hơn, vàng hơn.

- HẠT DỔI TO: Hạt rất to, đen, không thơm bằng Hạt Dổi Nhỏ, ngửi kĩ thì có mùi hắc khá khó chịu, loại này ít được ưa chuộng, số lượng bán nhiều và giá thành rẻ. Nhiều người gọi là DỔI TẺ, đặc điểm cây chỉ khác là lá to hơn & xanh hơn cây Hạt Dổi Nhỏ.

Đây là cây Dổi rừng, tôi chụp ảnh này trong chuyến đi lên thượng nguồn Sông Đà tháng 11/2013, lúc này đã hết mùa hạt Dổi nên chúng tôi không tiếp cận & tìm hạt nữa. Nhìn trong ảnh thì bé thế thôi, chứ ngoài đời, thân cây cao thẳng đứng hàng chục mét. Bà con dân tộc thường hạ cả cây để thu hoạch, đây là điều tôi rất buồn! Hỏi anh em thì mọi người bảo "Cao thế làm sao mà trèo được, phải chặt thôi". Đúng thế thật, nhưng nếu cứ chặt hạ như vậy, vài năm nữa liệu còn HẠT DỔI RỪNG thơm ngon để thưởng thức nữa không.

HẠT DỔI NHỎ & HẠT DỔI TO

2. SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Vậy, hạt Dổi dùng để làm gì? Nhiều việc lắm, làm gia vị, chữa bệnh gì gì đó...nhưng ở đây, em chỉ bàn đến GIA VỊ. Ăn tiết canh mà không có hạt Dổi thì chán lắm, chấm gà vịt luộc mà có thêm hạt dổi thì tuyệt vời lắm, nước Phở mà cho thêm vài hạt dổi thì mùi vị đặc biệt thơm ngon lắm......Nhưng, làm thế nào để sử dụng???? Hạt Dổi dễ sơ chế, nhưng phải đúng cách, chả ai rang lên như tay phóng viên kia viết cả, làm thế nào? Mời các bạn xem hình sau.

Giá hiện tại: 0 VNĐ
Số lượng: 
TAG Giaviviet.net :Bán hạt dổi,Ban hat doi,Hạt dổi làm gia vị,Hạt dổi hạt tiêu rừng,Hat doi dung de lam gi,Mua hat doi o dau,Dia chi ban hat doi,Địa chỉ bán hạt dổi,Mua hạt dổi ở đâu,Hỏi chỗ bán hạt dổi,Bán buôn hạt dổi
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 0985 364 288 Chat với chúng tôi