Bán chẩm chéo (Mã: )

Giá hiện tại:40000 VNĐ
Voto:
Bán chẩm chéo
zoom Xem ảnh

Chẩm chéo hay chẳm chéo là món chấm cổ truyền của dân tộc Thái vùng Điện Biên, Tây Bắc. Chẩm chéo dùng chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Nguyên liệu chính của món chấm này bao gồm ớt, muối, mắc khén, tỏi,hạt dổi,Gừng,Húng lủi,Rau thơm,Mùi tàu,Sả
Về cơ bản, làm chẩm chéo cần ớt tươi và mắc khén. Ớt đem nướng lên cho thơm và giòn cùng với tỏi và mắc khén để lấy vị thơm, tất cả giã chung với muối và mì chính là đầu bếp sẽ có một bát chéo cơ bản.[1] Đây là món chấm đặc trưng nhất và là món không thể thiếu trong mâm cơm ăn của của dân tộc Thái.

CHẨM CHÉO TÂY BẮCCHẨM CHÉO TÂY BẮC

Chẳm chéo (chẩm chéo) có vị cay của ớt, thơm của mắc khén dùng để chấm xôi, các món luộc, đồ nướng hay các loại quả chua như nhót, mận, xoài.
Tất cả các món chéo trên được truyền trong dân gian Thái tự bao đời, những gia vị đủ để như một liều thuốc, dù người ăn, ăn những thức ăn sống hoặc tái, hoặc nướng chín tới cũng không làm đau bụng… Khi chưa ăn, tập ăn rồi sẽ quen, ăn rồi sẽ cảm thấy như không thể thiếu. Và, chẳm chéo mãi là món không thể thiếu trong mâm cơm ăn của người Thái Tây Bắc.

cham-cheo-tay-tac2

CÁCH SỬ DỤNG CHẨM CHÉO:
Với lọ chẩm chéo khô bạn mua về, bạn có thể sử dụng trực tiếp để chấm thịt luộc, chấm xôi, hoa quả…
Bạn cũng có thể thêm tương ớt để thành món chấm cay hơn theo khẩu vị, ngoài ra còn có thể giã thêm rau mùi, rau thơm để thành món chẩm chéo ướt tuyệt vời.

cham-cheo-tay-tac3

Giá hiện tại: 40000 VNĐ
Số lượng: 
TAG Giaviviet.net :
Comment
Tiêu đề
E-mail
Nội dung
Vote
x
Hot line: 0985 364 288 Chat với chúng tôi